Phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2021: Chinh phục công nghệ, thoả niềm đam mê!

Thứ sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021 | 21:51
Share

39 Shares

Là sân chơi Tin học văn phòng lớn nhất cả nước được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên chờ đón hàng năm, cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2021 đã chính thức được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Viettel phát động trên cả nước. Hi vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để các bạn trẻ đam mê Tin học tiếp tục được tranh tài và ghi dấu ấn trên sân chơi ý nghĩa này.

 

 

Trải qua 11 mùa giải thành công với bảng vàng thành tích đáng tự hào của tuổi trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế, MOSWC – Viettel ngày càng được khẳng định là không gian thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê chinh phục công nghệ và mong muốn phát triển toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc trong tương lai. Cuộc thi dành cho bạn trẻ độ tuổi từ 13 đến 22 nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint không chỉ ở quy mô trong nước và trên phạm vi toàn thế giới.

 

Mặc dù dịch bệnh lại gõ cửa Việt Nam đúng thời điểm phát động mùa giải năm nay, Ban tổ chức Cuộc thi vẫn nỗ lực duy trì sân chơi ý nghĩa này để chào đón và mang đến cơ hội toả sáng cho những tài năng Tin học trên mọi miền đất nước. Bên cạnh những hỗ trợ tối đa cho các đội tuyển và thí sinh tham dự Cuộc thi, thể lệ MOSWC – Viettel năm nay còn có một số điểm mới nổi bật nhằm tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho tất cả các đối tượng dự thi.

Link Thể lệ chi tiết vui lòng xem tại link :

https://iigvietnam.com/attachments/article/2523/The%20le%20cuoc%20thi%20MOSWC%202021.pdf

 

Cơ hội rộng mở cho khối THCS, THPT không chuyên

 

Căn cứ theo Thể lệ mùa giải MOSWC-Viettel 2021, trong trường hợp các Sở Giáo dục và các Tỉnh thành đoàn không thể tổ chức chọn lọc đội tuyển cấp tỉnh thành tham gia cuộc thi thì các trường THCS, THPT không chuyên trên địa bàn đó sẽ được trực tiếp cử đội tuyển của trường mình tới Ban tổ chức để tham gia cuộc thi. Quy định mới này là một thay đổi mang tính bước ngoặt và chưa từng có tiền lệ, nhằm mang đến cơ hội rộng mở hơn cho tất cả đối tượng học sinh phổ thông các cấp được thoả sức thể hiện tài năng của mình trên một sân chơi uy tín, công bằng và bình đẳng.

 

Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển lớn nhất từ trước đến nay

 

Không chỉ mở rộng về đối tượng đội tuyển được đăng ký trực tiếp với BTC cấp quốc gia, Cuộc thi năm nay còn có sự điều chỉnh đáng kể về số lượng thí sinh tham gia thuộc mỗi đội tuyển. Cụ thể:

- Mỗi Tỉnh, thành Đoàn hoặc Sở GD&ĐT được cử tối đa 30 thí sinh cho mỗi môn thi (TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cử tối đa 60 thí sinh cho mỗi môn thi) được tuyển chọn từ các trường THCS và THPT (không bao gồm các trường THPT chuyên).

- Mỗi học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT chuyên cử tối đa 20 thí sinh cho mỗi môn thi.

- Tối đa 450 thí sinh tự do sẽ được chọn lọc để tham gia Vòng loại quốc gia MOSWC-Viettel 2021. Link đăng ký thí sinh tự do: TẠI ĐÂY

 

Điểm đổi mới này sẽ tạo điều kiện cho đông đảo thí sinh có thể tham gia cuộc thi hơn, nhưng đồng thời cũng gia tăng thử thách cho các thí sinh trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mỗi nội dung trong mùa giải 2021.

 

Giải thưởng hấp dẫn, đặc biệt với các thí sinh vùng xa

 

Cơ cấu giải thưởng Quốc gia của cuộc thi rất hấp dẫn với 3 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 18 Giải Ba, 45 Giải Khuyến khích, 3 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác tương ứng với 3 nội dung thi. Tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới hàng tỷ đồng.