Trường Kim Liên xứng danh "Bông Sen vàng"

Thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2017 | 3:43
Share

39 Shares

Hôm nay, ngày 18-11-2017, Trường THPT Kim Liên tưng bừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 43 năm ngày thành lập.
Chào đời từ năm 1974, hơn bốn thập kỷ phát triển và trưởng thành trường THPT Kim Liên luôn là một trong những lá cờ đầu của giáo dục Thủ đô. Từ 16 lớp với 600 học sinh đến nay trường Kim Liên đã có 45 lớp, với gần 2.000 học sinh, cùng 114 thầy, cô giáo và cán bộ CNV (trong đó có 39 thạc sĩ, 63 cử nhân).
 
Ngay từ ngày đầu thành lập, lãnh đạo nhà trường xác định Dạy tốt-Học tốt là 2 nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của đội ngũ giáo viên, học sinh Kim Liên. Muốn làm được điều đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, tạo môi trường sư phạm tốt để giáo viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm dìu dắt thầy, cô trẻ. Nhà trường khuyến khích giáo viên tự học hỏi để nâng cao trình độ, thường xuyên trao đổi chuyên môn với các đồng nghiệp và thông qua các tiết dạy mẫu, các sáng kiến kinh nghiệm để giáo viên nâng dần tay nghề và thổi lên ngọn lửa đam mê nghề dạy học
 
Đối với học sinh, nhà trường chủ động phân loại để có các biện pháp giảng dạy trên lớp và phụ đạo phù hợp, từng bước nâng cao trình độ cho các em. Điều quan trọng là nhà trường tạo một môi trường học tập để học sinh tự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập. Ngoài việc học trên lớp, nhà trường còn tổ chức 14 CLB sinh hoạt ngoại khóa (Tiếng Anh, Truyền thông, Hoạt động xã hội, Bóng rổ….) thu hút hơn 300 học sinh tham gia. Đây là môi trường để học sinh các lớp tương tác, hỗ trợ nhau rèn luyện kỹ năng sống, áp dụng kiến thức vừa được học vào thực tế. Nhiều năm gần đây tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt trên 70%, có năm đạt 80%. 
 
Đến nay, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn xếp thứ nhất khối không chuyên của Hà Nội, từ năm 2008 đến nay trường nằm trong danh sách 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc. 
 
Năm học 2017-2018, Trường Kim Liên sẽ tiếp tục duy trì chất lượng dạy và học truyền thống, đồng thời có những bước thay đổi về chất trong hoạt động dạy và học trong bối cảnh mới.
 
Nhân dịp kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo 20-11, Trường Kim Liên cũng chính thức ra mắt trang website: www.thptkimlien-hanoi.edu.vn phiên bản mới, được nâng cấp dựa trên nền tảng cũ nhưng hiện đại hơn với thiết kế nâng cấp lại giao diện website thân thiện; Xây dựng bản web hỗ trợ các thiết bị smartphone (version mobile); Tích hợp fanpage của trường trên website. 
Đồng thời các tính năng mới chia sẽ bài viết lên mạng xã hội...
 
Để đáp ứng nhu cầu truy cập của tất cả các đối tượng độc giả đa dạng và hiện đại ngày nay.
         Ban Biên Tập
Ý kiến bạn đọc