Trường THPT Kim Liên tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Thứ ba, ngày 22 tháng 11 năm 2022 | 8:28
Share

39 Shares

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”. Truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Trong không khí hân hoan của ngày hội thầy và trò, sáng ngày 19/11/2022 Trường THPT Kim Liên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Chương trình gồm hai phần: Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và giao lưu, gặp gỡ các thế hệ nhà giáo Trường THPT Kim Liên.

Mở đầu chương trình, Cô Nguyễn Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Nhìn lại thành tựu của năm học 2021-2022 có thể thấy rõ sự đóng góp của các nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong tập thể hội đồng sư phạm. Các thầy cô giáo của nhà trường không những giỏi về chuyên môn mà còn là những giáo viên có kinh nghiệm, có tâm huyết, trách nhiệm trong giảng dạy, nhiệt tình với công việc được giao; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô, kết quả năm học 2021-2022 đã đạt và vượt chỉ tiêu, đáp ứng sự tin tưởng của Hội cha mẹ học sinh và các em học sinh. Điểm trung bình tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 đạt 8,25 điểm/môn. Chất lượng đầu ra của nhà trường được khẳng định với vị thế nằm trong danh sách 10 trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất thành phố Hà Nội. Trong đó: Môn ngữ Văn xếp thứ 1; Môn Địa xếp thứ 3; Môn Toán xếp thứ 4; Môn Lịch Sử, Ngoại ngữ xếp thứ 6; Môn Sinh xếp thứ 9 và trên 98% các em đỗ vào các trường ĐH.

Trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Kim Liên vinh dự, tự hào khi được đón nhận nhiều niềm vui lớn. Nhà trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc và được UBND Thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua xuất sắc Thành phố. Công Đoàn nhà trường được nhận bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam. Đoàn thanh niên được Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh nhiên khối các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, trung cấp CNDN năm học 2021-2022. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Hiền bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên đã đồng lòng, nỗ lực trong mọi công việc; cảm ơn sự ủng hộ thiết thực và hiệu quả của các bậc phụ huynh học sinh đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tiếp theo chương trình, bác Nguyễn Đức Thắng – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đại diện cho hơn 4000 phụ huynh nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả các thầy cô.

Đại diện cho học sinh toàn trường, em Nguyễn Hải Linh - học sinh lớp 12A13 đã gửi tới các thầy cô lời tri ân và chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với tấm lòng biết ơn chân thành và sâu sắc, Hội cha mẹ học sinh nhà trường đại diện cho phụ huynh toàn trường gửi tặng tới các thầy cô những bó hoa tươi thắm.

Nối tiếp lễ mít tinh, thầy và trò Trường THPT Kim Liên được đón các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trở về với mái trường thân yêu trong chương trình giao lưu, gặp gỡ các thế hệ nhà giáo. Đây là hoạt động quan trọng của nhà trường, là dịp gắn kết mạch nối giữa quá khứ và hiện tại. Sau bao tháng năm lại được đón các thầy cô cựu giáo chức trở về trong những những cái ôm xúc động, được báo cáo với các thầy cô sự phát triển của nhà trường chính là niềm hạnh phúc mang tinh thần tiếp lửa truyền thống của những thế hệ người đưa đò Kim Liên.

Những bó hoa tươi thắm được các thầy cô BGH nhà trường dành tặng các nhà giáo nguyên Hiệu trưởng nhà trường: NGƯT Lê Thiện Thuật, NGƯT Trần Thị Tuyết Nga, Nhà giáo Nguyễn Thiết Sơn.

48 năm, một chặng đường dài với những nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò đã làm nên Kim Liên – Sen vàng trong phố. Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì mái trường Kim Liên thân yêu, vì sự nghiệp trồng người cao quý.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của chương trình:

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tình yêu nghề giáo hiện lên trong những nụ cười rạng rỡ của các thầy cô

Tác giả: Phạm Thị Phương Nhung

Ý kiến bạn đọc