Trò ngoan Kim Liên chuẩn bị đón Tết như thế nào?

Thứ sáu, ngày 6 tháng 2 năm 2015 | 21:21

Hôm nay, tiết 5 của lớp 10A9 là giờ thực hành Tin học. Các bạn đã dành thời gian tiết 6 để tổng vệ sinh phòng Thực Hành, đón Tết. Trước sự ngỡ ngàng của cô giáo, các bạn phân công công việc cực kỳ chuyên nghiệp. Lớp trưởng đọc tên từng nhóm với đầu công việc cụ thể lần lượt vào phòng. Nhóm lấy nước thì thay nhau xách nước sạch lên cho nhóm lau chùi bàn ghế và thiết bị. Nhóm kê dọn vất vả ôm các bàn ghế, máy móc và lô màn hình cũ ra cho các bạn quét dọn lau chùi, xong lại hì hục khuân vào. Một tốp thì trèo lên các cánh cửa lau cẩn thận từng ô kính… Ai cũng hăng say và đầy trách nhiệm. Dường như các bạn coi phòng Thực hành là phòng riêng của mình. Không quản ngại bụi bẩn, không quản ngại bê vác, các bạn đã làm cô giáo vô cùng xúc động. Phải đến 18h mới kết thúc công việc, ngoài trời lạnh căm căm và tối om, nhưng chẳng ai thấy phiền hà. Khuôn mặt bạn nào cũng hồng lên vì lao động khá vất vả nhưng đầy tinh thần đồng đội.

Học trò Kim Liên là thế, các bạn vào lớp với điểm tổng kết cao ngất ngưởng, nhưng chẳng bạn nào tỏ ra công tử hay tiểu thư. Ai cũng hòa đồng và coi nhà trường như chính nhà mình, trân trọng và giữ gìn từng tài sản của nhà trường. Không cần ai chỉ dẫn, các bạn đã tự thấy trách nhiệm của mình. Yêu quí biết bao những cô cậu học trò 10A9, đại diện cho các thế hệ Kim Liên.

Cô giáo Dương Hồng Hạnh